Đường dẫn truy cập

Bà Sonia Gandhi ra nước ngoài phẫu thuật


Lãnh đạo Đảng Quốc đại đương quyền Sonia Gandhi

Đảng Quốc đại đương quyền của Ấn Độ cho biết lãnh đạo của họ, bà Sonia Gandhi, đã ra nước ngoài phẫu thuật vì một căn bệnh mà họ không tiết lộ chi tiết.

Một người phát ngôn của đảng nói với các phóng viên ngày hôm nay rằng bà Gandhi có thể vắng mặt trong hai tới ba tuần.

Giới chức này không nói rõ về cuộc phẫu thuật, nhưng tin tức địa phương cho biết cuộc phẫu thuật có thể được thực hiện ở Hoa Kỳ.

Người phát ngôn ban đầu đã gây bối rối trong việc loan tin về tình trạng sức khỏe của bà Gandhi, khi nói với các phóng viên rằng bà đã trải qua cuộc phẫu thuật, sau đó ông đã rút lại công bố này.

Ông nói rằng một nhóm gồm 4 thành viên đã được chỉ định điều hành đảng khi bà vắng mặt.

Nhóm này gồm có con trai bà, Rahul, người được nhiều người coi là thủ tướng tương lai.

Sinh ở Italia, bà Gandhi, 64 tuổi, được coi là chính trị gia quyền lực nhất Ấn Độ. Bà là góa phụ của cựu Thủ tướng bị ám sát Rajiv Gandhi.

Bà Gandhi đã từ chối lời kêu gọi trở thành thủ tướng sau khi được cho là có công lãnh đạo đảng Quốc Đại giành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG