Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: Bà Sonia Gandhi vừa trải qua một cuộc giải phẫu thành công


Bà Sonia Gandhi là nhân vật đứng đầu một gia đình đã ngự trị trên chính trường Ấn Độ trong hầu hết thời gian, từ khi nước này giành lại độc lập từ tay nước Anh

Chính khách quyền lực nhất Ấn Độ đang phục hồi sau một cuộc giải phẫu thành công ở nước ngoài.

Đảng Quốc Đại đương quyền tại Ấn Độ hôm nay cho biết lãnh đạo đảng, bà Sonia Gandhi vừa trải qua một cuộc phẫu thuật thành công để điều trị một bệnh không được tiết lộ.

Một người phát ngôn của Đảng Quốc Đại cho hay con cái của bà Gandhi, ông Rahul Gandhi và bà Priyanka Vadra, đang túc trực bên cạnh bà, và gia đình Gandhi yêu cầu mọi người tôn trọng sự riêng tư của họ trong thời gian bà Sonia Gandhi hồi phục sức khỏe.

Báo chí địa phương tường thuật rằng cuộc giải phẫu đã được thực hiện tại Hoa Kỳ, và bà Gandhi, năm nay 64 tuổi, được dự kiến sẽ lưu lại nước ngoài trong nhiều tuần nữa.

Một nhóm 4 người đã được bổ nhiệm để lãnh đạo Đảng Quốc Đại trong thời gian bà Sonia Gandhi vắng mặt. Trong bộ tứ này có con trai bà Gandhi, ông Rahul Gandhi, nhân vật được nhiều người coi có triển vọng trở thành Thủ Tướng tương lai của Ấn Độ.

Việc chuyển giao quyền kiểm soát chính trị diễn ra giữa lúc Đảng Quốc Đại tiếp tục phải đối mặt với những cáo buộc về tham nhũng.

Ra đời tại Ý, bà Sonia Gandhi là nhân vật đứng đầu một gia đình đã ngự trị trên chính trường Ấn Độ trong hầu hết thời gian, từ khi nước này giành lại được độc lập từ tay nước Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG