Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Đối thoại với Pakistan là cách duy nhất giải quyết những khác biệt


Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh nói đối thoại với Pakistan là cách duy nhất giải quyết những khác biệt giữa hai nước láng giềng có vũ khí hạt nhân

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh nói đối thoại với Pakistan là cách duy nhất giải quyết những khác biệt giữa hai nước láng giềng có vũ khí hạt nhân.

Thủ tướng Singh nói với Quốc hội nước này hôm thứ Năm là Nam Á sẽ không đạt được hết tiềm năng cho đến khi quan hệ song phương trở nên bình thường. Ông nêu lên rằng Ấn Độ sẵn sàng thảo luận tất cả những vấn đề còn tồn đọng với Pakistan và bày tỏ hy vọng là Islamabad sẽ ngăn chặn những phần tử chủ chiến dùng lãnh thổ nước này để hoạt động khủng bố nhằm vào Ấn Độ.

Thủ tướng Singh nói thêm là ông hy vọng giai cấp lãnh đạo mới của Pakistan sẽ nhận thấy rằng “dù có sự khác biệt giữa hai nước, dùng khủng bố như một công cụ của chính sách nhà nước là điều không xã hội văn minh nào được sử dụng.”

Nhận xét của Thủ tướng Ấn Độ được đưa ra khi Quốc vụ khanh Ngoại giao hai nước chuẩn bị gặp nhau tại New Delhi vào tháng 3 và các Bộ trưởng Ngoại giao gặp nhau vào tháng 7 tới đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG