Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Ấn Ðộ cắt ngắn chuyến thăm bệnh viện ở Kashmir


Một nhóm các nhà lập pháp Ấn Ðộ đã phải cắt ngắn chuyến viếng thăm tại một bệnh viện ở vùng Kashmir thuộc Ấn sau khi bị những người biểu tình la ó phản đối.

Hôm nay các nhà lập pháp đã đến một bệnh viện ở Srinagar để thăm những người bị thương trong những vụ xuống đường biểu tình kéo dài nhiều tháng nay.

Những người biểu tình đã hô các khẩu hiệu chống Ấn Ðộ trong lúc phái đoàn quốc hội Ấn Ðộ thực hiện chuyến viếng thăm hai ngày đến vùng Kashmir thuộc Ấn để tìm cách chấm dứt tình trạng rối loạn.

Hôm nay, họ đi thăm vùng Jammu, nơi đa số cư dân là người theo Ấn Ðộ giáo.

Hôm qua, các nhà lập pháp định gặp gỡ các nhân vật lãnh đạo phong trào đòi ly khai tại Srinagar nhưng đề nghị hội họp đã bị phe đòi ly khai bác bỏ.

Lãnh tụ của liên minh đòi ly khai, có tên là Nghị hội Hurriyat, gọi cuộc viếng thăm này là “một trò giả dối”.

Bộ trưởng Nội vụ P. Chidambaram là người dẫn đầu phái đoàn gồm nhiều thành viên của các đảng phái khác nhau.

Ông nói rằng ông muốn biết ý kiến của các nhà lãnh đạo ở Kashmir về những việc cần phải làm để chấm dứt những cuộc biểu tình chống Ấn Ðộ đã gây tử vong cho hơn 100 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG