Đường dẫn truy cập

Úc, Mỹ khuyến cáo dân không nên du lịch Ấn Độ


Úc, Mỹ khuyến cáo dân không nên du lịch Ấn Độ

Australia và Hoa Kỳ hôm thứ Hai đưa ra cảnh báo đối với các công dân của nước họ có ý định du lịch sang Ấn Độ, một ngày sau khi hai người Đài Loan bị bắn gần ngôi đền lớn nhất ở New Delhi.

Chính phủ Úc tại Canberra khuyến cáo về nguy cơ cao có thể xảy ra tấn công khủng bố tại New Delhi, giữa lúc thủ đô của Ấn Độ đang hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng cho cuộc tranh tài thể thao của Khối Thịnh Vượng Chung, sẽ diễn ra từ 3 đến 14 tháng 10 tới đây.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng yêu cầu các công dân Mỹ hãy thận trọng, hãy đề cao cảnh giác và nên tránh những đám đông.

Trong một thông báo hôm Chủ Nhật, Tổng Thư ký Ủy ban tổ chức các cuộc tranh tài của Khối Thịnh Vượng Chung, ông Lalit Bhanot, nói vụ nổ súng mới đây không ảnh hưởng gì đến cuộc tranh tài này.

Ông nói Bộ Nội vụ và cảnh sát New Delhi đã chuẩn bị đầy đủ để các vận động viên có thể an tâm tranh tài, đồng thời để cung cấp một môi trường an toàn cho các giới chức cũng như du khách đến dự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG