Đường dẫn truy cập

6 phiến quân bị hạ sát trong vùng Kashmir thuộc Ấn


Lực lượng an ninh canh gác tại Kashmir

Cảnh sát tại vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát cho hay các binh sĩ đã hạ sát 6 người bị nghi là phiến quân khi nhóm nổi dậy cho nổ tung các đường ray xe lửa trong cuộc tấn công đầu tiên vào ngành đường sắt ở khu vực.

Giới hữu trách nói các đương sự bị nghi là thành viên của nhóm chủ chiến Lashkar-e-Taiba ở Pakistan bị triệt hạ trong vụ đụng độ hôm thứ Năm tại quận Rajouri, gần đường biên giới trên thực tế phân chia Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan.

Trước đó một ngày, có 4 binh sĩ Ấn Ðộ và 4 người nghi là phiến quân bị thiệt mạng trong cuộc chạm súng tại khu vực.

Trong khi đó, cảnh sát cho hay tối thứ Năm, những người nghi là phiến quân đã cho nổ tung khoảng 3 mét đường ray ở quận Pulwana thuộc Kashmir.

Các chuyến tàu nối liền Nam-Bắc Kashmir đã bị đình hoãn và dự kiến sẽ hoạt động lại sau khi được sửa chữa. Không có báo cáo về thiệt hại nhân mạng.

Đây là lần đầu tiên phe chủ chiến nhắm mục tiêu vào dịch vụ đường sắt tại thung lũng Hy Mã Lạp Sơn. Dịch vụ này bắt đầu hoạt động tại đây từ năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG