Đường dẫn truy cập

Nhà lãnh đạo đối lập Ấn Độ bắt đầu cuộc vận động chống tham nhũng


Những người ủng hộ vẫy tây chào khi xe của ông Advani khởi hành

Một nhà lãnh đạo chính trị Ấn Độ đã bắt đầu cuộc vận động chống tham nhũng, khởi sự hôm Thứ Ba cho một chuyến du hành kéo dài 38 ngày trên khắp bang Bihar ở miền đông bắc Ấn Độ.

Trong khi những người ủng hộ hô khẩu hiệu, ông Lal Krisna Advani, nhà lãnh đạo lão thành thuộc đảng đối lập Bharatiya Janata, nói rằng ông muốn nâng cao ý thức về sự cần thiết phải có một nền chính trị trong sạch, cũng như điều hành tốt việc nước, và phục hồi niềm tin của nhân dân vào nền dân chủ.

Nhà lãnh đạo 83 tuổi của đảng Dân Tộc Ấn Độ đã quy trách nhiệm cho chính phủ của Đảng Quốc Đại đương quyền về nạn tham nhũng ngày càng gia tăng và nói ông muốn truyền bá thông điệp tại Ấn Độ rằng “tham nhũng đã quá mức,” và rằng nhân dân sẽ không dung thứ cho tệ nạn tham nhũng nữa.

Đảng Quốc Đại đương quyền gọi cuộc vận động của ông Advani là một thủ đoạn để buộc phải tổ chức cuộc bầu cử giữa kỳ mà tới năm 2014 mới đáo hạn.

Một số người mô tả chuyến đi của ông là một toan tính để phóng chiếu hình ảnh của chính ông như là một ứng cử viên cho ghế Thủ Tướng nếu đảng của ông thắng trong cuộc bầu cử năm 2014.

Chính phủ New Delhi đang bị áp lực của công chúng ngày càng gia tăng để trấn áp tham nhũng, sau một loạt các vụ tai tiếng liên quan tới các ngành viễn thông, thể thao, và hầm mỏ lên tới nhiều tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG