Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Anh bênh vực nhận định về khủng bố ở Pakistan


Trong một chuyến du hành tới Ấn Độ, Thủ Tướng Anh, ông David Cameron, bênh vực cho những nhận định mà ông đã đưa ra, tố cáo Pakistan là quảng bá cho “việc xuất khẩu hoạt động khủng bố.”

Ông Cameron đã nói trong một cuộc họp báo tại New Delhi hôm Thứ Năm rằng ông tin rằng “nói thẳng và rõ ràng về những chuyện này là hữu ích.”

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Pakistan, ông Abdul Basit, nói rằng, nước ông “rất buồn” về những nhận định của ông Cammeron đưa ra trước đó.

Nhưng Thủ Tướng Anh nói rằng thậm chí chính phủ Pakistan cũng thừa nhận rằng có các tổ chức khủng bố hoạt động tại nước này.

Ông Cameron nói rằng mặc dầu Pakistan đã thực hiện các biện pháp để đối phó với mối đe dọa này nhưng cũng còn nhiều việc cần phải làm.

Trong cùng cuộc họp báo này Thủ Tướng Ấn Độ, ông Manmohan Singh, nói rằng ông thành thật hy vọng là chính phủ Pakistan sẽ không để xảy ra các cuộc tấn công khủng bố chống lại Ấn Độ.

Lên tiếng sau cuộc hội đàm, các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Anh đã hoan nghênh một loạt các hiệp định mới để củng cố quan hệ chính trị và kinh tế giữa hai nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG