Đường dẫn truy cập

Pakistan triệu tập đặc sứ Anh sau phát biểu của Thủ tướng Cameron


Pakistan đã triệu tập một đại diện ngoại giao của Anh tại Islamabad, tiếp theo sau phát biểu của thủ tướng Anh cáo buộc Pakistan xuất khẩu khủng bố.

Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Shah Mehmood Qureshi hôm nay đã họp với Cao ủy Anh, ông Adam Thomson tại Islamabad.

Thủ tướng Anh David Cameron đã gây ra một vụ phẫn nộ hồi tuần trước trong chuyến đi thăm Ấn Độ của ông, khi ông cảnh báo, theo nguyên văn lời ông, là Pakistan không được phép "cổ xúy cho việc xuất khẩu khủng bố."

Phát biểu của ông Cameron đã gây ra một sự phẫn nộ tại Pakistan, nước đã thực hiện một cuộc hành quân quy mô lớn để giúp truy quét các phần tử chủ chiến có liên hệ với Taliban và al-Qaida trong vùng biên giới của nước này.

Thủ tướng Anh đã phát biểu tiếp theo sau vụ tiết lộ các hồ sơ mật của quân đội Mỹ, nêu chi tiết về các mối liên hệ mà các cơ quan tình báo Pakistan bị cáo buộc là có với các phần tử chủ chiến Taliban ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG