Đường dẫn truy cập

Anh muốn tăng cường quan hệ với Ấn Độ


Trong lúc Anh muốn tăng cường quan hệ với Ấn Độ, thủ tướng Anh David Cameron đưa ra một lời cảnh báo mạnh mẽ cho Pakistan về cáo giác cho rằng nước này ủng hộ khủng bố.

Trong lúc đến thăm thành phố Bangalore của Ấn Độ ngày hôm nay, Thủ tướng Cameron nói rằng nước Anh muốn thấy một nước Pakistan vững mạnh, ổn định và dân chủ và không “thúc đẩy cho việc xuất khẩu khủng bố” sang Ấn Độ, Afghanistan hay bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Ông Cameron cảnh cáo như thế sau khi những tài liệu mật của Mỹ bị tiết lộ hồi gần đây cho thấy Pakistan hỗ trợ các nhóm nổi dậy ở Afghanistan.

Lâu nay, New Dehli vẫn tố cáo Pakistan hậu thuẫn cho những vụ tấn công ở Ấn Độ của những phần tử hiếu chiến.

Ông Cameron đang dẫn đầu một phái đoàn thương mại lớn đến thăm Ấn Độ nhằm cải thiện quan hệ kinh tế để tạo thêm công ăn việc làm cho cả hai nước.

Bộ trưởng Doanh thương Anh, ông Vince Cable, tham gia phái đoàn này. Hôm nay, ông loan báo rằng các công ty Anh sẽ được phép xuất khẩu kỹ thuật hạt nhân dân dụng cho Ấn Độ.

Thỏa thuận này tương tự như hiệp định mà Hoa Kỳ đã ký kết với Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG