Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: Nhóm bộ tộc ngưng phong tỏa đường tiếp tế cho Manipur


Ấn Ðộ: Nhóm bộ tộc ngưng phong tỏa đường tiếp tế cho Manipur

Các nhóm bộ tộc đồng ý tạm ngưng cuộc phong tỏa kéo dài hai tháng qua, cắt đứt nguồn tiếp tế nhu yếu phẩm cho bang Manipur ở Đông Bắc Ấn Độ.

Loan báo hôm Thứ Hai của Liên Đoàn Sinh Viên Naga, một trong những nhóm chủ yếu tổ chức cuộc phong tỏa, được đưa ra cùng ngày Bộ Trưởng Nội Vụ Ấn Độ G.K. Pillai tuyên bố sẽ điều động binh sĩ tới khu vực để chấm dứt cuộc phong tỏa.

Các nhóm bộ tộc đã cắt đứt hai xa lộ chính tại Manipur kể từ tháng Tư năm nay, để phản đối một quyết định của chính quyền tiểu bang ngăn không cho nhà lãnh đạo ly khai của họ, ông Thuingaleng Muivah, đi thăm nơi sinh quán của ông này.

Các giới chức tiểu bang lo ngại rằng chuyến viếng thăm của ông Muivah có thể gây bất ổn.

Cuộc phong tỏa đã khiến giá lương thực tăng cao và gây ra tình trạng thiếu hụt tiếp liệu y tế.

Liên Đoàn Sinh Viên Naga nói họ đã quyết định tạm ngưng cuộc phong tỏa sau khi Thủ Tướng Manmohan Singh bảo đảm với họ rằng chính phủ Ấn Độ sẽ xem xét tới các quan tâm hiện có của họ trong một cuộc họp ngày Thứ Hai tại New Delhi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG