Đường dẫn truy cập

Giới hữu trách Ấn Độ xem xét bằng chứng các vụ tấn công ở Mumbai


Nhân viên dọn dẹp hiện trường sau vụ nổ bom ở Mumbai

Thứ trưởng Nội vụ Ấn Độ cho biết nhân viên điều tra đang xem xét các bằng chứng và video theo dõi trong lúc họ tìm kiếm manh mối của các vụ nổ bom gây chết người ở Mumbai hôm thứ Tư.

Ông R.K Singh hôm nay cho biết nhà chức trách đã xác định một chiếc xe gắn máy được dùng để cài một trong các quả bom. Tổng cộng 3 vụ nổ xảy ra cách nhau 20 phút ở thủ đô tài chánh Ấn Độ, giết chết ít nhất 17 người và làm bị thương 133 người.

Các nhân viên điều tra cũng đang xem 11 đĩa CD của các máy thu hình an ninh tại những địa điểm xảy ra vụ nổ để tìm kiếm những người hoặc những hoạt động khả nghi.

Cho tới giờ giới hữu trách chưa loan báo đột phá quan trọng nào của vụ án và không chịu cho biết họ nghi thủ phạm là ai.

Các giới chức nói rằng cảnh sát đang điều tra mọi tổ chức “thù địch”, và tình báo Ấn Độ không hề nhận được cảnh báo nào trước khi xảy ra những vụ nổ bom.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm, nhưng giới hữu trách cho biết họ tin rằng đây là “một vụ tấn công khủng bố có phối hợp.”

Kết quả giám định những vật đổ nát ở hiện trường cho thấy chất ammonium nitrate, một chất liệu dùng làm phân bón, đã được dùng trong các quả bom đó.

Các giới chức nói rằng những thiết bị nổ tự chế trong vụ này chứng tỏ một mức độ tinh vi nào đó.

Vụ tấn công hôm thứ Tư là vụ tấn công dữ dội nhất ở thủ đô tài chánh của Ấn Độ kể từ khi những phần tử hiếu chiến có căn cứ ở Pakistan tấn công thành phố này năm 2008, giết chết 166 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG