Đường dẫn truy cập

17 người chết, 133 người bị thương trong 3 vụ nổ bom ở Mumbai


Cảnh sát Ấn Ðộ canh gác tại một trong ba địa điển bị đánh bom ở Mumbai, ngày 14/7/2011

Các giới chức Ấn Độ nói còn quá sớm để lên án một nhóm cụ thể nào đã thực hiện ba vụ đánh bom liên tiếp, làm chấn động trung tâm tài chính Mumbai của nước này ngày hôm qua, khiến ít nhất 17 người chết và 133 người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ P. Chidambaram hôm nay cho biết cảnh sát đang điều tra đang tiến hành điều tra mọi nhóm nào có thể là ‘thù nghịch’.

Ông Chidambaram cũng nói rằng cơ quan tình báo Ấn Độ không có cảnh báo nào trước khi xảy ra các vụ đánh bom.

Chưa ai liên tiếng nhận trách nhiệm.

Cảnh sát cũng đang xem lại các đoạn băng an ninh tại các hiện trường vụ nổ để xác định xem chuyện gì đã xảy ra.

Hai vụ nổ ở phía nam Mumbai và một vụ ở trung tâm thành phố xảy ra cách nhau 20 phút khi người dân từ sở làm trở về nhà.

Bộï trưởng Nội vụ Chidambaram cho hay chính phủ tin rằng các vụ nổ là một vụ ‘tấn công khủng bố có phối hợp’ vì thời điểm diễn ra gần nhau.

ÔngChidambaram đã tới thăm hiện trường ba vụ nổ ngày hôm nay cũng như tới một bệnh viện địa phương để gặp những người bị thương trong các vụ tấn công.

Bộ Nội vụ đã lệnh tăng cường an ninh khắp nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG