Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì rượu nhiễm độc ở Ấn Độ lên đến 170 người


Một bác sĩ đang chữa trị cho các bệnh nhân, tại một bệnh viện ở thành phố Diamond Harbour, Ấn Độ, bị bệnh vì uống rượu lậu nhiễm độc chất

Cảnh sát đang bố ráp các cơ sở nấu rượu lậu tại miền đông Ấn Độ, nơi số người chết sau khi uống rượu chế tại nhà, bị nhiễm độc, đã lên tới 170 người.

Ít nhất 90 người vẫn trong tình trạng nguy kịch tại khu vực Sangrampur tại bang Tây Bengal.

Giới chức cho biết cảnh sát đã bắt 12 người bị cáo buộc chế và phân phối rượu nhiễm độc, nhưng cảnh sát hôm nay vẫn truy tìm kẻ chủ mưu hoạt động nấu rượu lậu.

Đa số nạn nhân là công nhân làm việc theo ngày và nghèo khó đã mua rượu giá rẻ từ những người bán rượu lậu vào cuối ngày thứ Ba.

Giới hữu trách cũng đang tìm cách xác định xem hóa chất sử dụng trong số rượu lậu này là gì. Họ cũng cho biết lượng methanol đã được phát hiện trong cơ thể một số nạn nhân.

Thủ hiến bang Tây Bengal hôm nay cam kết sẽ truy quét tình trạng nấu rượu lậu. Những người nấu rượu theo kiểu này thường bỏ thêm hóa chất để tăng nồng độ rượu.

Hôm thứ Tư, các dân làng, tức giận vì cái chết của những người trong cộïng đồng, đã cướp phá những nơi chế rượu bị nghi là bán rượu nhiễm độc tố.

Ngộ độc rượu khiến hàng trăm người chết ở Ấn Độ mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG