Đường dẫn truy cập

Một binh sỹ liên minh thiệt mạng tại Afghanistan


Các lực lượng liên minh và Afghanistan đã nhắm tấn công nhiều thủ lãnh Taliban trên toàn quốc

NATO cho hay hôm Chủ nhật một vụ nổ bom ở miền nam Afghanistan đã giết chết 1 binh sỹ của liên minh. NATO không cho biết quốc tịch của binh sỹ này mà cũng không cho biết địa điểm xảy ra vụ nổ.

NATO cũng cho biết các lực lượng Afghanistan và liên minh đã bắt 5 nghi can nổi dậy tình nghi có liên quan tới một vụ tấn công trong tháng trước ở tỉnh Kunduz thuộc miền bắc khiến 4 binh sỹ và 4 cảnh sát viên Afghanistan thiệt mạng.

Cũng hôm Chủ nhật, nhiều phần tử nổi dậy đã bị quân đội liên minh hạ sát hoặc gây thương tích trong tỉnh Helmand ở miền nam. Các lực lượng liên minh cũng khám phá một hầm vũ khí lớn và 400 kilogram cần sa.

Cũng trong tỉnh Helmand, một cuộc tuần tiễu chung giữa lực lượng Afghanistan và NATO đã khám phá chừng 3 tấn hashish và các trang thiết bị để chế biến thuốc phiện và đã hủy diệt một cách an toàn.

Vào thứ Bảy, các lực lượng liên minh và Afghanistan đã nhắm tấn công nhiều thủ lãnh Taliban trên toàn quốc, bắt giữ ít nhất 7 phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG