Đường dẫn truy cập

Thị trường TQ phục hồi sau nỗ lực xoa dịu của chính phủ


Các nhà đầu tư Trung Quốc nhìn vào màn hình máy tính hiển thị thông tin chứng khoán tại Thượng Hải, ngày 8/7/2015.
Các nhà đầu tư Trung Quốc nhìn vào màn hình máy tính hiển thị thông tin chứng khoán tại Thượng Hải, ngày 8/7/2015.

Các thị trường chứng khoán ở Trung Quốc tăng giảm thất thường trong ngày, nhưng tăng mạnh vào lúc đóng cửa hôm nay sau khi Bắc Kinh công bố một loạt các biện pháp mới nhằm ngăn chặn tình trạng giảm giá kéo dài suốt 3 tuần qua.

Thị trường chứng khoán Thượng Hải tăng gần 5,8% lúc đóng cửa sau khi giảm gần 3,5% ngay sau khi mở cửa giao dịch. Đây là mức tăng cao nhất trong một ngày của thị trường này kể từ năm 2009.

Thị trường Hong Kong cũng sụt giảm sau khi mở cửa, nhưng sau đó tăng gần 4% lúc đóng cửa.

Tiếp nối Trung Quốc, các thị trường chứng khoán khác ở Tokyo, Seoul và Sydney cũng tăng khi kết thúc ngày giao dịch.

Các nhà đầu tư đại lục đã bán cổ phiếu với tốc độ nhanh trong những ngày gần đây, dẫn tới việc sụt giá và làm mất đi khoảng 30% giá trị thị trường kể từ giữa tháng Sáu.

Tân Hoa Xã nói rằng cảnh sát sẽ bắt đầu một cuộc điều tra về tình trạng “bán tháo tệ hại”.

Khoảng 1.400 công ty của đại lục niêm yết trên thị trường chứng khoán, tức chiếm 40% giá trị thị trường, đã ngưng giao dịch nhằm tránh tình trạng bán tháo.

Sự bất ổn kinh tế trên thị trường chứng khoán Trung Quốc cộng với cuộc khủng hoảng nợ nần ở Hy Lạp đã làm rúng động các nhà đầu tư trên toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG