Đường dẫn truy cập

Iceland đóng cửa phi trường chính sau khi núi lửa phun trào


Grimsvotn là núi lửa hoạt động mạnh nhất Iceland. Núi lửa Grimsvotn đã phun những ngọn khói cao ít nhất là 11 kilômét lên không trung từ ngày 21/5/2011

Giới thẩm quyền hàng không tại Iceland hôm nay cho hay họ đã đóng cửa phi trường chính của đảo quốc này, và có thể sẽ phải đóng cửa các phi trường còn lại, sau khi Grimsvotn, núi lửa hoạt động mạnh nhất trong nước bắt đầu phun trào ngày hôm qua.

Tuy nhiên, các nhà khoa học nói rằng khó có khả năng các vụ phun trào lần này sẽ làm gián đoạn các chuyến phi hành tại Châu Âu, tương tự như vụ phun trào của một núi lửa khác hồi năm ngoái.

Văn Phòng Khí Tượng Thủy Văn Iceland nói rằng ngọn núi lửa Grimsvotn nằm bên dưới tảng băng lớn nhất của Băng Đảo đã phun những ngọn khói cao ít nhất là 11 kilômét lên không, từ ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG