Đường dẫn truy cập

EU: Phân nửa các chuyến bay thường lệ sẽ hoạt động trở lại vào thứ Hai


Văn phòng Chủ tịch EU thông báo 50% không lưu có thể trở lại bình thường trên khắp lãnh thổ Châu Âu trong ngày thứ Hai, và như thế giảm bớt những sự gián đoạn không lưu do các đám mây tro núi lửa xuất phát từ Iceland gây ra.

Nói chuyện với các nhà báo ở Bruxelles hôm Chủ nhật, Bộ trưởng đặc trách các vấn đề Châu Âu của Tây Ban Nha, bà Diego Lopez Garrido cho rằng theo dự báo thời tiết thì ngày thứ Hai, bầu trời sẽ trong trở lại trên một phần không phận Châu Âu. Bà nói điều đó có nghĩa là phân nửa các chuyến bay trên lục địa Châu Âu có thể sẽ hoạt động trở lại.

Ủy viên đặc trách Giao thông của EU, Siim Kallas, nói với các nhà báo rằng tình hình hiện nay, với phân nửa các chuyến bay bị đình chỉ, “không thể kéo dài”.

Các Bộ trưởng Giao thông Châu Âu đang xét lại kết quả của các chuyến bay thử thực hiện trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật, bởi các hãng hàng không chủ yếu của Châu Âu, đưa máy bay lên vùng không phận đã bị nhiễm tro bụi của núi lửa.

Giới phân tích ước lượng các hãng hàng không thua lỗ khoảng 200 triệu đôla mỗi ngày vì các chuyến bay trong nội địa Châu Âu và các chuyến bay băng qua Đại Tây Dương bị hủy bỏ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG