Đường dẫn truy cập

Hy Lạp, Tây Ban Nha chuẩn bị áp dụng các biện pháp khắc khổ mới


Cảnh sát Tây Ban Nha đụng độ với người biểu tình tại Madrid
Cảnh sát Tây Ban Nha đụng độ với người biểu tình tại Madrid
Các nhà lãnh đạo Hy Lạp và Tây Ban Nha đang xúc tiến các biện pháp thắt chặt chi tiêu mới, mặc dù người dân của họ biểu tình phản đối về việc cắt giảm ngân sách trên các đường phố ở Athens và Madrid.

Sau nhiều tuần đàm phán, chính phủ liên minh ba đảng của Hy Lạp ngày hôm nay nói rằng họ đã đạt được thỏa thuận về kế hoạch 15 tỉ đô la từ việc cắt giảm tiền trợ cấp và cắt giảm tiền lương và tăng tuổi nghỉ hưu cho công nhân từ 65 lên 67 tuổi.

Các nhà cho vay quốc tế của Hy Lạp đã đòi thực hiện kế hoạch thắt chặt chi tiêu mới để đổi lấy một khoản cứu trợ lần thứ nhì trong vòng hai năm.

Một trong các đối tác của liên minh, ông Fotis Kouvelis của đảng Dân chủ tả khuynh, nói rằng Hy Lạp sẽ cố gắng để đạt được sự tán thành từ các nhà cho vay để có thời gian trả nợ lâu hơn.

Tại Madrid, chính phủ Tây Ban Nha đã sẵn sàng để loan báo một kế hoạch thắt chặt chi tiêu trị giá 50 tỉ đô cho năm tới bao gồm việc cắt giảm chi tiêu, tăng thuế, và hạn chế việc nghỉ hưu sớm trong lực lượng lao động ở nước này.

Ngày hôm qua, hàng ngàn người biểu tình đã xuống đường ở Athens và Madrid vì tức giận đối với việc chính phủ không ngớt cắt lương, tiền trợ cấp, và các chương trình xã hội được người dân ưa thích.

Ở cả hai thủ đô, cảnh sát đã đụng độ với những người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG