Đường dẫn truy cập

Châu Âu mất dần nỗ lực giải quyết khủng hoảng nợ nần


Chủ tịch Liên hiệp Châu Âu Herman Van Rompuy
Chủ tịch Liên hiệp Châu Âu Van Rompuy nói rằng châu lục đang mất đi nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng nợ đã kéo dào 3 năm.

Ông Van Rompuy hôm qua nói rằng các nhà lãnh đạo châu Âu không được quên tính khẩn thiết cần phải thắt chặt các biện pháp cải cách kinh tế và cắt giảm thâm hụt.

Ông nói châu Âu đang trôi dần vào suy thoái kinh tế và các giới chức đang lo ngại về tốc độ cải cách ở Hy Lạp, Italia, Tây Ban Nha và Pháp.

Ông Van Rompuy nói rằng không ai có thể ngồi yên được chừng nào 25 triệu người trên khắp Liên hiệp châu Âu vẫn đang thất nghiệp và đồng tiền chung euro vẫn không ổn định.

Trong lúc ông Van Rompuy phát biểu như vậy tại Brussels, thì người đứng đầu Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF ở Washington nói rằng IMF sẽ giảm mức dự báo tăng trưởng toàn cầu vào tháng tới.

Bà Christine Lagarde nói rằng kinh tế thế giới đang từ từ hồi phục nhưng tăng trưởng kinh tế đạt được yếu hơn so với dự báo.

Bà Lagarde kêu gọi đáp ứng nhu cầu cấp thiết về các chính sách để bảo đảm tăng trưởng bền vững chứ không chỉ một giai đoạn hồi phục kinh tế ngắn hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG