Đường dẫn truy cập

Dân Hoa Kỳ, châu Âu có nhiều điểm tương đồng


Survey
Survey
Một cuộc thăm dò dư luận quần chúng tại Hoa Kỳ và Liên hiệp châu Âu cho thấy đa số người châu Âu vẫn ủng hộ đồng euro, bất chấp những khó khăn về kinh tế; người dân ở hai bên bờ Đại Tây Dương không hài lòng với những định chế kinh tế tại nước họ; và Nga, lần đầu tiên trong 10 năm, cho thấy có cái nhìn về tương lai khác với người Mỹ hay tây Âu.

Cuộc thằm dò về các Xu hương Xuyên Đại Tây Dương, được Quỹ German Marshall của Hoa Kỳ công bố tuần này cho thấy, Hoa Kỳ và những quốc gia tây Âu phần lớn đồng ý với chính sách quốc tế của nước mình nhưng hầu hết — với ngoại lệ là Đức và Thụy Điển, hai nước giàu có — không đồng ý với những chính sách kinh tế của chính phủ. Bất đồng lớn nhất là trong số các nước miền nam châu Âu gặp nhiều khó khăn kinh tế nhất.

Cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng Sáu năm nay với 1.000 đối tượng tại mỗi nước trong 13 nước châu Âu, Hoa Kỳ, và Nga cho thấy đa số đối tượng tại mỗi nước tin là hệ thống kinh tế tại nước họ chỉ có lợi cho thiểu số hơn là công bằng đối với mọi người.

VOA Express

XS
SM
MD
LG