Đường dẫn truy cập

Bão Earl tiến gần đến bờ biển miền đông Hoa Kỳ


Bão Earl đang nhanh chóng tiến gần vào phần lớn bờ biển miền đông Hoa Kỳ, buộc hàng chục ngàn người phải di tản khỏi các đảo ở ngoài rìa bang North Carolina.

Theo dự kiến trung tâm bão sẽ không tiến vào đất liền, trận bão sẽ ập vào bờ biển North Carolina vào chiều thứ Năm trước khi chuyển hướng về phương bắc.

Lệnh cảnh báo và theo dõi bão có hiệu lực dọc theo khu vực ở giữa duyên hải miền đông nước Mỹ, dọc theo Đại Tây Dương, lên tới tận bang Maine.

Các nhà dự báo thời tiết thuộc Trung Tâm Quốc Gia Theo Dõi Bão cho hay bão Earl đã bắt đầu yếu dần, và hiện giờ chỉ còn là bão cấp ba với sức gió tối đa là 205 kilomét giờ.

Nhưng những nhà dự báo thời tiết cũng nói rằng theo dự kiến cường độ bão sẽ vẫn mạnh trong lúc tiến gần đến bờ biển bang North Carolina

Theo tin mới nhất, Trung tâm Quốc gia Theo dõi bão của Hoa Kỳ cho biết trận bão còn cách phía nam của mũi Hatteras, bang North Carolina, 300 kilomét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG