Đường dẫn truy cập

Bão Earl tiến gần đến miền đông Hoa Kỳ nhiều vùng phải di tản


Lệnh cảnh giác và theo dõi bão có hiệu lực cho một khu vực trải dài từ nhiều nơi ở vùng duyên hải tiểu bang North Carolina tới phía Nam tiểu bang Delaware khi trận bão Earl đang tiến vào bờ biển miền Đông Hoa Kỳ, đe dọa đem gió mạnh và sóng lớn tới vùng bờ biển Đại Tây Dương.

Hôm Thứ Tư, nhà chức trách đã ra lệnh di tản hằng ngàn du khách và cư dân tại nhiều đảo nghỉ mát trong tiểu bang North Carolina trước khi trận bão thổi tới bờ vào khoảng tối Thứ Năm.

Các chuyên viên dự báo thời tiết cảnh báo rằng bất cứ sự chuyển hướng nào về phía Tây từ đường đi dự báo của trận bão cũng có thể đưa trận bão vào bờ.

Trung Tâm Theo Dõi Bão Quốc Gia tại Miami cho biết, theo tin tức mới nhất của họ thì bão Earl đang ở cách Mũi Hatteras, thuộc tiểu bang North Carolina khoảng gần 1.100 kilomet về hướng Nam-Đông Nam và tốc độ gió 205 kilomet/1 giờ.

Thống Đốc các bang North Carolina và Virginia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các bang vừa kể.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng dữ liệu sơ khởi từ một máy bay của Không Lực cho biết trước đó sức gió của trận bão này đã giảm xuống từ 215 kilomet/1 giờ, và hiện đang bắt đầu mạnh lên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG