Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch kêu gọi bảo vệ người Hồi giáo ở Miến Điện


Ô cửa của một đền thờ Hồi giáo bị đốt cháy trong các vụ bạo động vừa qua tại thị trấn Pauktaw, bang Rakhine, Miến Ðiện (ngày27/10/2012)
Một tổ chức nhân quyền hối thúc Miến Điện bảo vệ hàng vạn người Hồi giáo ở miền tây nước này sau khi những hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy những cộng đồng cư dân đông đúc bị thiêu rụi.

Chính phủ Miến Điện cho biết những vụ đụng độ trong một tuần giữa người theo đạo Phật và người Hồi giáo Rohingya ở tiểu bang Rakhine đã làm cho hơn 2,800 ngôi nhà bị đốt cháy và 122 người chết. Sau đó họ giảm số tử vong xuống còn 64 người.

Tổ chức Human Rights Watch ở New York cho biết trong một thông cáo phổ biến ngày hôm nay rằng dựa trên lời kể của những người bỏ chạy, họ e là số người chết cao hơn con số ước tính của chính phủ. Tổ chức này cũng cho biết phần lớn những vụ tấn công nhắm vào người Hồi giáo.

Hôm thứ năm, Liên hiệp quốc đưa ra một thông cáo yêu cầu giới hữu trách Miến Điện khống chế tình trạng vô pháp luật và những vụ tấn công của những nhóm dân phòng và ngăn chận những hành vi đe dọa và những lời lẽ cực đoan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG