Đường dẫn truy cập

Huawei bị Mỹ điều tra về cáo buộc mới


Các công tố viên Hoa Kỳ đang điều tra thêm các khía cạnh mới trong cáo giác cho rằng nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc ăn cắp công nghệ, tờ Wall Street Journal loan tin ngày 29/8 dẫn nguồn từ những người biết sự việc.

Huawei bị tố cáo ăn cắp tài sản trí tuệ từ các nhân công ty trong vài năm qua. Tập đoàn công nghệ của Trung Quốc cũng tuyển mộ nhân viên từ các công ty đối thủ, nguồn tin này cho hay.

Tin của Wall Street Journal nói chính phủ Mỹ đang điều tra các khía cạnh trong tạp quán kinh doanh của Huawei vốn chưa bị săm soi trong cáo trạng công bố trước đây trong năm.

Đầu năm nay, Bộ pháp Mỹ truy tố Huawei giám đốc tài chính của công ty, Mạnh Vãn Châu, về tội âm mưu vi phạm lệnh chế tài của Mỹ đối với Iran bằng cách làm ăn với Tehran thông qua một nhánh phụ công ty tìm cách che đậy.

Công ty Huawei chưa lên tiếng bình luận về diễn tiến mới này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG