Đường dẫn truy cập

HRW: Phương Tây quá mềm mỏng đối với các vụ vi phạm nhân quyền


Giám đốc điều hành Human Rights Watch Kenneth Roth

Tổ chức Human Rights Watch cho hay họ tin là thế giới phương Tây, đặc biệt là Liên hiệp Châu Âu, không thúc ép các chính phủ đủ mạnh về vấn đề tôn trọng nhân quyền.

Tổ chức quốc tế này đã nêu đích danh khối Liên hiệp Châu Aâu gồm 27 nước thành viên trong bản đánh giá thường niên về tình trạng nhân quyền trên khắp thế giới.

Trong một công bố đi kèm với phúc trình được công bố ngày hôm nay, giám đốc điều hành Human Rights Watch Kenneth Roth nói rằng “sự ủng hộ một cách nghi thức đối với việc hợp tác và đối thoại với các chính phủ đàn áp nhân quyền quá thường xuyên được đưa ra để bào chữa cho việc không hành động về vấn đề nhân quyền.”

Ông Roth nói thêm rằng “các cuộc đối thoại ‘mang tính xây dựng’ của EU là những ví dụ điển hình nhất trong xu thế toàn cầu này.”

Phúc trình này nói rằng sự thất bại của EU nhằm gây sức ép một cách hiệu quả lên các chính phủ Uzbekistan và Turkmenistan để họ phải thay đổi là một ví dụ của xu hướng này.

Phúc trình cũng hối thúc khối này tỏ rõ cam kết hơn đối với vấn đề nhân quyền tại các nước trong khu vực, đặc biệt là với những người di cư, để thích hợp với những lời hùng biện ở nước ngoài.

Ngoài ra, phúc trình còn cáo buộc Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama là đã không có hành động cụ thể để ủng hộ vấn đề nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG