Đường dẫn truy cập

Hồng Y George Pell sắp ra tòa về cáo buộc xâm hại tình dục  


Hồng Y George Pell của Australia sau một cuộc họp với các nạn nhân bị xâm hại tình dục tại khách sạn Quirinale ở Rome, Ý, ngày 3/3/2016. Ảnh Reuters/Alessandro Bianchi.

Hồng y George Pell của Australia bác bỏ những cáo buộc của chính quyền Úc về các tội liên quan tới tình dục.

Hồng y George Pell, cố vấn tài chính của Đức Giáo hoàng Francis, đã được lệnh ra trước một tòa án ở Melbourne vào ngày 18 tháng 7 để điều trần về những “tội xâm hại tình dục trong quá khứ”.

Ông khẳng định mình vô tội trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư tại Tòa Thánh Vatican.

"Những vấn đề này đã được điều tra, tới bây giờ là hai năm rồi. Đã có những thông tin rò rỉ cho giới truyền thông, đã có vô số những lời thị phi, bôi nhọ uy tín cá nhân không dứt, và trong hơn một tháng rồi, đã có tuyên bố rằng quyết định liệu có nên hay không nên truy tố sắp sửa được đưa ra. Tôi nóng lòng mong chờ tới ngày ra tòa để nói lên tiếng nói của tôi trước tòa án ".

Hồng Y Pell cho biết ông đã được Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô cho phép tạm ngưng công tác để giải quyết vụ việc này.

Cảnh sát Australia không cung cấp chi tiết về những cáo buộc chống lại Hồng Y George Pell, mà chỉ cho biết là có "nhiều người khiếu nại" liên quan tới những cáo buộc vừa kể.

Hồng Y Pell là chức sắc của Giáo hội Công giáo La mã cao cấp nhất phải đối mặt với những cáo buộc về tội xâm hại tình dục.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG