Đường dẫn truy cập

Giới ký giả Hong Kong tố cáo các quyền tự do bị sa sút


Cảnh sát Hong Kong xịt hơi cay vào người biểu tình khi họ cố vượt qua hàng rào cảnh sát ở trung tâm thương mại của Hong Kong, 1/7/2011

Một tổ chức ký giả Hong Kong hôm nay tố cáo rằng quyền tự do bày tỏ tư tưởng cũng như sự dung chấp ý kiến bất đồng đang sa sút tại Hong Kong trong khi Bắc Kinh củng cố quyền lực của mình trên vùng đất từng là thuộc địa của Anh.

Trong phúc trình thường niên về quyền tự do bày tỏ tư tưởng, Hiệp hội Ký giả Hong Kong nói rằng Bắc Kinh ngày càng mạnh tay hơn trong việc theo đuổi các chính sách của họ đối với Hong Kong trong khi cảnh sát Hong Kong đã trở nên bớt dung chấp các thành phần phản kháng.

Tổ chức này kêu gọi trưởng đặc khu hành chính Hong Kong sắp tới chống lại áp lực để ban hành luật an ninh quốc gia và bảo vệ quyền tự do bày tỏ tư tưởng và quyền tự do báo chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG