Đường dẫn truy cập

Hồng Kông căng thẳng trước biểu quyết về cải cách bầu cử


Nhân viên bảo vệ đi ngang qua một căn lều của người biểu tình ủng hộ dân chủ bên ngoài trụ sở chính phủ ở Hồng Kông, ngày 16/6/2015.

Nhân vật lãnh đạo hàng đầu của Hồng Kông cảnh báo về rối loạn, trong lúc những mối lo ngại đang gia tăng tại phần đất do Trung Quốc cai trị này trước một quyết định gây tranh cãi về cải cách bầu cử.

Trong bài diễn văn ngắn trên truyền hình ngày hôm nay, Trưởng quan Hành chánh Hồng Kông Lương Chấn Anh nói “Chúng tôi không dung thứ bất kỳ hành động bất hợp pháp nào, bất kể là bạo động hay bất bạo động.”

Cảnh sát Hồng Kông đầu tuần này tịch thu một số hóa chất và bắt giữ 10 người “vì nghi âm mưu chế tạo chất nổ”.

Chưa ai bị truy tố trong vụ này và các giới chức không nói gì nhiều về điều được cho là âm mưu đánh bom.

Các nhà lập pháp Hồng Kông chuẩn bị để bỏ phiếu trong tuần này về một kế hoạch do Bắc Kinh hậu thuẫn để cho phép cử tri Hồng Kông bỏ phiếu bầu hành chánh trưởng quan, nhưng các ứng cử viên phải có sự chấp thuận của một uỷ ban mà đại đa số thành viên là những người trung thành với Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG