Đường dẫn truy cập

Hơn 30 phần tử chủ chiến bị hạ sát ở tây bắc Pakistan


Quân đội Pakistan cho biết đã tiêu diệt hơn 900 phần tử chủ chiến từ khi phát động một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại khu vực bộ tộc Tây Bắc Pakistan hồi tháng 6.

Quân đội Pakistan cho hay đã tiêu diệt hơn 30 phần tử hiếu chiến trong các cuộc giao tranh và không kích nhắm tấn công các nơi ẩn nấp của phe hiếu chiến tại khu vực bất ổn ở Tây Bắc Pakistan.

Quân đội Pakistan nói các cuộc không kích đã giết 20 phiến quân, phá hủy 3 địa điểm ẩn náu của họ ở Thung lũng Tirah và khu vực bộ tộc Khyber.

Trong một diễn tiến riêng rẽ, quân đội Pakistan cho biết 11 phần tử chủ chiến đã bị giết chết khi họ phát động một cuộc tấn công xuyên biên giới, nhắm vào một chốt kiểm soát an ninh ở Bắc Waziristan .

Một thông báo nói rằng các binh sĩ Pakistan đã đẩy lui cuộc tấn công vào rạng động, bắt giữ 1 phần tử chủ chiến. 3 binh sĩ Pakistan tử trận.

Quân đội Pakistan cho biết họ đã tiêu diệt hơn 900 phần tử chủ chiến từ khi phát động một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại khu vực bộ tộc ở Tây Bắc Pakistan hồi tháng Sáu.

Khu vực này là khu vực cấm đối với phóng viên, cho nên không thể kiểm chứng một cách độc lập các số liệu do quân đội Pakistan đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG