Đường dẫn truy cập

Hơn 70 người tử vong sau khi các phần tử thánh chiến tái chiếm ngôi làng gần Aleppo


Nhiều tòa nhà bị phá hủy hoàn toàn trong khu vực do phe nổi dậy nắm giữ ở Aleppo, Syria, ngày 6/5/2016.

Các trận giao tranh giữa chiến binh Hồi giáo có liên hệ với al-Qaida và các lực lượng chính phủ Syria đã làm 73 người tử vong tại một ngôi làng gần Aleppo. Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết như thế hôm 6/5.

Các phần tử thánh chiến sáng sớm hôm 6/5 đã chiếm lại được ngôi làng Khan Touman và một số làng mạc chung quanh đó, sau gần một ngày giao tranh với các lực lượng chính phủ Syria.

Làng Khan Touman nằm cách Aleppo 15 km về hướng Tây Nam và có tầm quan trọng chiến lược đối với phe nổi dậy bởi vì nó nằm gần xa lộ Damascus-Aleppo, nối liền với thủ đô Damascus của Syria cũng như 7 thành phố lớn khác dọc theo biên giới phía Tây Syria.

Vụ tấn công do một nhóm nổi dậy Hồi giáo có tên là Jaish al-Fatah, là nhóm mới đây đã bác bỏ các nỗ lực gần đây của Mỹ và Nga để giảm bớt những cuộc giao tranh ở Aleppo.

Trước đó trong tuần này, hai nước Nga-Mỹ đã đứng ra làm trung gian điều giải một thỏa thuận ngưng bắn bên trong thành phố Aleppo, nơi mà 300 người đã thiệt mạng trong 2 tuần vừa qua vì các cuộc giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và phe nổi dậy.

Theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh, thì trong số những trường hợp tử vong hôm 6/5, có 43 người thuộc phe nổi dậy, 30 người thuộc các lực lượng chính phủ Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG