Đường dẫn truy cập

Hơn 670 người Việt hồi hương từ Canada, Châu Phi và Trung Đông


Công dân Việt Nam chuẩn bị lên chuyến bay tại Toronto, Canada hôm 15/6. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Việt Nam đã giúp tổ chức 3 chuyến bay hồi hương, đưa 678 công dân về nước trong hai ngày 15-16/6.

Trang mạng Vnexpress tường trình rằng Hãng hàng không nhà nước Vietnam Airlines đã đưa 343 công dân Việt Nam từ Canada về Hà Nội; Hãng hàng không Tre chở 266 người về từ Kuwait, Qatar và Ai Cập tới thành phố HCM; và hãng hàng không Nam Phi chuyên chở 69 người từ Nam Phi, Mozambique và Eswatini tới Hà Nội.

Hành khách là công dân Việt Nam bị kẹt lại ở nước ngoài trong đại dịch Covid-19, gồm sinh viên, trẻ em, người già và bệnh tật, phụ nữ mang thai, công nhân làm việc ở nước ngoài đã hết hạn hợp đồng và khách du lịch hết hạn thị thực.

Chuyến bay của Vietnam Airlines là chuyến bay thứ 3 đưa công dân Việt Nam từ Canada về nước, hai chuyến bay trước đó đã được thực hiện hồi tháng trước.

Tất cả những người trở về đã được đưa tới đến các trại cách ly trong 14 ngày, nơi họ sẽ được xét nghiệm để tìm virus corona chủng mới.

Vẫn theo nguồn tin cập nhật vào sáng Thư Tư, một nam hành khách trên chuyến bay H9092 của Hãng Hàng không Tre (Bamboo Airways) đã đáp xuống phi trường tp. HCM hôm thứ Ba, xét nghiệm dương tính với virus corona và trở thành ‘bệnh nhân 335’, nâng số ca Covid-19 đang được điều trị ở Việt Nam lên 10 ca.

Được biết ‘bệnh nhân 335’ năm nay 24 tuổi, quê ở Thái Nguyên, và đã sang Kuwait làm việc 2 năm nay. Bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP. HCM để chữa trị.

Trong vài tháng qua, nhiều chuyến bay đặc biệt do chính phủ Việt Nam tổ chức đã đưa về nước hàng ngàn người Việt từ nhiều quốc gia như Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Nga, UAE và Hoa Kỳ, cũng như các nước Đông Nam Á. Tin cho hay các hành khách đều tự trả tiền vé.

Cho đến nay chưa có ca tử vong nào vì Covid-19 được ghi nhận ở Việt Nam.

VOA Express

XS
SM
MD
LG