Đường dẫn truy cập

Hơn 40 người chết trong vụ đâm tàu lửa ở Iran


Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở tỉnh Semman, Iran, ngày 25 tháng 11 năm 2016.

Ít nhất 43 người thiệt mạng hôm thứ Sáu trong một vụ đâm tàu lửa ở tỉnh Semman thuộc vùng bắc trung bộ của Iran. Hơn 100 người khác đã được đưa vào bệnh viện sau vụ tai nạn.

Truyền hình nhà nước Iran chiếu cảnh bốn toa tàu trật đường ray, với hai toa đang bốc cháy. Những toán cứu hộ làm nhiệm vụ gần những toa đang bốc cháy.

Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường chính giữa thủ đô Tehran và thành phố lớn thứ hai Mashhad, khi một đoàn tàu chở khách đang di chuyển đâm vào một đoàn tàu tốc hành đã dừng lại tại trạm vì trục trặc máy móc.

Tỉnh trưởng Mohammad Reza Khabbaz nói với truyền hình nhà nước rằng số người thương vong sẽ tăng lên và thời tiết lạnh có thể góp phần gây ra vụ tai nạn.

"Cuộc điều tra sơ khởi cho thấy máy bị hỏng, có thể là do trời lạnh, đã buộc tàu tốc hành hoạt động giữa thành phố Tabriz và Mashhad phải dừng lại," ông Khabbaz nói.

Nhưng hãng tin AP đưa tin một đại biểu quốc hội từ khu vực này gợi ý rằng những quan chức tại nhà ga xe lửa Semnan có thể đã cho phép nhầm một trong hai đoàn tàu lăn bánh quá sớm.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã ra một thông cáo gửi lời chia buồn tới gia đình những nạn nhân.

Theo hãng tin AP, Iran báo cáo trung bình khoảng 17.000 ca tử vong mỗi năm vì tai nạn giao thông. Tỉ lệ tai nạn cao chủ yếu là do người lái xe không tuân thủ luật giao thông, xe cũ và dịch vụ cấp cứu không đủ tốt.

Những biện pháp trừng phạt của quốc tế nhắm vào chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran trong những năm qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ sở hạ tầng của nước này, bao gồm cả đường bộ và mạng lưới đường sắt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG