Đường dẫn truy cập

Hơn 20 người chết do lũ lụt ở miền nam Ấn Độ


Hơn 20 người chết do lũ lụt ở miền nam Ấn Độ.

Hôm 18/10, các nhà lãnh đạo ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ phải mở các đập gần tràn, sau khi ít nhất 22 người chết do mưa lớn ập đến bang này vào cuối tuần qua, theo Reuters.

Lượng mưa trên khắp bang đã dẫn đến lũ quét và sạt lở đất ở một số khu vực, trong khi quân đội và hải quân Ấn Độ được điều động để giải cứu người dân.

Việc mở các con đập có thể làm giảm nguy cơ xảy ra thảm họa tràn bờ như những trận lũ lụt tồi tệ nhất trong một thế kỷ của bang vào năm 2018, khi ấy ít nhất 400 người thiệt mạng và 200.000 người phải di dời. Nhưng bằng cách xả nước xuống hạ lưu, động thái này cũng có thể khiến tình hình ở các khu vực đã trải qua lũ lụt trở nên tồi tệ hơn.

Nhà chức trách mở các đập nhỏ hơn để ngăn lũ lụt, trong khi Bộ trưởng Điện lực bang K Krishnankutty cho biết trong một tuyên bố rằng đập Idukki, đập lớn nhất của bang, cũng sẽ được mở nếu mưa vẫn tiếp tục.

Các quan chức và nhân chứng cho Reuters biết ít nhất 13 người thiệt mạng do lở đất ở làng Kuttikkal.

Chính quyền bang Kerala cho biết hôm 18/10 rằng bang này sẽ hứng chịu các trận mưa trên diện rộng, bao gồm mưa lớn cô lập ở nhiều nơi, trong hai đến ba ngày tới kể từ ngày 20/10.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG