Đường dẫn truy cập

Hội nghị G-20 sẽ trù hoạch tăng trưởng kinh tế toàn cầu


Phó Thủ tưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ali Babacan nói rằng giải quyết tình trạng tăng trưởng chậm và để các nước có thu nhập thấp thêm tiếng nói nằm trong số các vấn đề ưu tiên
Phó Thủ tưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ali Babacan nói rằng giải quyết tình trạng tăng trưởng chậm và để các nước có thu nhập thấp thêm tiếng nói nằm trong số các vấn đề ưu tiên

Bộ trưởng tài chính và các nhân vật đứng đầu ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế hàng đầu trên thế giới họp để thảo luận về việc phối hợp hành động để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Các bộ trưởng nhóm G-20 quan ngại về việc các nền kinh tế lớn vận hành ở tốc độ khác nhau cũng như sự phân kỳ trong chính sách tiền tệ giữa các nước, sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nghị trình thảo luận tại hội nghị ở Istanbul vàoThứ hai và Thứ ba này.

Các vấn đề ảnh hưởng đến các hoạch định của bộ trưởng các nước là yêu cầu của chính phủ Hy Lạp tái cơ cấu nợ của quốc gia này, vấn đề dầu hạ giá ảnh hưởng đến lạm phát và các dự báo tăng trưởng và đồng đôla mạnh đang đe dọa các nền kinh tế mới nổi.

Phó Thủ tưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ali Babacan nói, hôm Chủ nhật rằng giải quyết tình trạng tăng trưởng chậm và để các nước có thu nhập thấp thêm tiếng nói nằm trong số các vấn đề ưu tiên khi Thổ Nhĩ Kỳ giữ chức chủ tịch nhóm G20.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG