Đường dẫn truy cập

Hội nghị G-20 sẽ trù hoạch tăng trưởng kinh tế toàn cầu


Phó Thủ tưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ali Babacan nói rằng giải quyết tình trạng tăng trưởng chậm và để các nước có thu nhập thấp thêm tiếng nói nằm trong số các vấn đề ưu tiên

Bộ trưởng tài chính và các nhân vật đứng đầu ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế hàng đầu trên thế giới họp để thảo luận về việc phối hợp hành động để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Các bộ trưởng nhóm G-20 quan ngại về việc các nền kinh tế lớn vận hành ở tốc độ khác nhau cũng như sự phân kỳ trong chính sách tiền tệ giữa các nước, sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nghị trình thảo luận tại hội nghị ở Istanbul vàoThứ hai và Thứ ba này.

Các vấn đề ảnh hưởng đến các hoạch định của bộ trưởng các nước là yêu cầu của chính phủ Hy Lạp tái cơ cấu nợ của quốc gia này, vấn đề dầu hạ giá ảnh hưởng đến lạm phát và các dự báo tăng trưởng và đồng đôla mạnh đang đe dọa các nền kinh tế mới nổi.

Phó Thủ tưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ali Babacan nói, hôm Chủ nhật rằng giải quyết tình trạng tăng trưởng chậm và để các nước có thu nhập thấp thêm tiếng nói nằm trong số các vấn đề ưu tiên khi Thổ Nhĩ Kỳ giữ chức chủ tịch nhóm G20.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG