Đường dẫn truy cập

Hội An: Một trong 10 thành phố tham quan lý tưởng nhất châu Á.


Một người đàn ông làm đèn lồng ở Hội An.
Một người đàn ông làm đèn lồng ở Hội An.

Smarter Travel, một trong những trang web tư vấn du lịch trực tuyến độc lập lớn nhất, đã bình chọn Hội An là một trong 10 thành phố lý tưởng nhất cho du khách đến thăm châu Á.

Trang web du lịch của Mỹ mô tả Hội An là nơi có các kênh rạch và cầu, cung cấp nhiều hoạt động vui chơi như chèo thuyền, câu cá, ẩm thực ngoài trời, lễ hội đèn lồng, đi thăm các bãi biển và các hải đảo gần đó.

Thành phố được UNESCO chọn là di sản thế giới này vốn là một cảng thương mại nổi tiếng về việc buôn bán gia vị từ thế kỷ 15 - 19. Hội An cũng được xem là nơi đại diện cho các phong cách thời trang hòa trộn giữa Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc. Nơi đây có rất nhiều các cửa hàng đồ cổ và phòng trưng bày thể hiện các phong cách này.

Smarter Travel cũng giới thiệu cho du khách về dịch vụ may quần áo theo ý khách hàng rất phổ biến ở Hội An.

Hội An được xếp hạng thứ chín trong danh sách 10 thành phố du lịch lý tưởng ở châu Á của Smarter Travel. Những nơi khác bao gồm: Bắc Kinh, Singapore, Hong Kong, Mumbai, Bangkok, Tokyo, Seoul, Siem Reap và Đài Bắc.

Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam đã nhận được gần 3,3 triệu khách quốc tế trong năm tháng đầu năm nay, giảm 12,6 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Tân Hoa Xã, Vietnam News

VOA Express

XS
SM
MD
LG