Đường dẫn truy cập

Học sinh Mỹ trong số 5 người chết vì những vụ tấn công của người Palestine ở Israel


Làn sóng bạo động đã bắt đầu hồi tháng 9 sau khi có tin đồn là Israel định tiếp thu một địa điểm ở đông Jerusalem mà cả người Hồi giáo lẫn người Do thái giáo đều xem là thánh địa.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận một học sinh Mỹ nằm trong số 5 người bị giết hại trong những vụ tấn công của người Palestine nhắm vào người Israel hôm thứ năm.

Phát ngôn viên John Kirby cho biết nạn nhân là Ezra Schwartz, 18 tuổi, cư dân ở Boston. Thiếu niên này thiệt mạng khi một người Palestine bắn vào một chiếc xe gần một khu lập cư của người Do Thái.

Năm người Mỹ khác trên xe bị thương.

Trong một trong những ngày nhiều chết chóc nhất của vụ bạo động kéo dài hai tháng nay, một người Palestine đi xe đã nổ súng bắn vào những chiếc xe khác bên ngoài khu định cư gần Jerusalem và cố tình tông vào những chiếc xe khác. Ba người, trong đó có Schwartz và một người Palestine khác, bị thiệt mạng.

Tại Tel Aviv, một người Palestine mang dao xông vào một cao ốc văn phòng và đâm chết 2 người Israel trước khi bị những người khác ngăn chận.

Làn sóng bạo động -- gây tử vong cho 15 người Israel và ít nhất 86 người Palestine, đã bắt đầu hồi tháng 9 sau khi có tin đồn là Israel định tiếp thu một địa điểm ở đông Jerusalem mà cả người Hồi giáo lẫn người Do thái giáo đều xem là thánh địa.

Israel phủ nhận tin đồn đó và tố cáo các nhà lãnh đạo Palestine khích động bạo lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG