Đường dẫn truy cập

Hoàng tử Ali của Jordan tranh chức chủ tịch FIFA


Hoàng tử Ali của Jordan cho biết ông có sự ủng hộ của 5 hiệp hội thành viên để có thể tranh cử, nhưng ông không nói rõ đó là những hiệp hội nào.

Hoàng tử Ali bin al-Hussein của Jordan loan báo ý định tranh chức chủ tịch FIFA trong cuộc bầu cử sắp tới.

Hoàng tử Ali, một cựu phó chủ tịch FIFA, loan báo quyết định này hôm thứ Năm và cho biết ông tin là tổ chức bóng đá thế giới này có thể vượt qua vụ tai tiếng tham nhũng mà ông gọi là một thời kỳ khó khăn để phục hồi thanh danh.

Ông nói rằng FIFA cần có sự lãnh đạo đúng đắn để lấy lại uy tín.

Ông Alicho biết ông có sự ủng hộ của 5 hiệp hội thành viên để có thể tranh cử, nhưng ông không nói rõ đó là những hiệp hội nào.

Hoàng tử Ali đã ra tranh cử trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 để chạy đua với ông Sepp Blatter, người giữ chức chủ tịch lúc đó, nhưng ông đã rút lui sau vòng đầu phiếu thứ nhất. Bốn ngày sau đó ông Blatter rời khỏi vị trí lãnh đạo vì vụ tai tiếng tham nhũng bùng ra trước đây trong năm nay.

Một số nhân vật khác có thể ra tranh chức chủ tịch hiện đang đối mặt với những cáo giác tham ô và bị đình chỉ công tác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG