Đường dẫn truy cập

FIFA ra lệnh đình chỉ công tác Chủ tịch Sepp Blatter


Chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

Uỷ ban đạo đức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ra lệnh đình chỉ công tác 90 ngày đối với Chủ tịch Sepp Blatter và người có thể kế nhiệm ông.

Hành động chống lại ông Blatter và ông Michel Platini, người đứng đầu Liên hiệp Hiệp hội Bóng đá Âu châu (UEFA), được loan báo hôm thứ Năm, chưa đầy hai tuần sau khi các công tố viên Thuỵ Sĩ tiến hành cuộc điều tra hình sự nhắm vào ông Blatter về khoản tiền 2 triệu đô la trả cho ông Platini vào năm 2011.

Giới hữu trách đã thẩm vấn ông Blatter tại trụ sở chính của FIFA ở Zurich và lục soát văn phòng ông.

Vụ đình chỉ công tác này có phần chắc sẽ làm hỏng kế hoạch của ông Platini để lên thay ông Blatter khi cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tháng Hai.

Trước đó trong ngày thứ Năm, khi có tin về vụ đình chỉ công tác, ông Platini nói ông không làm gì sai trái.

Uỷ ban đạo đức cũng ra lệnh đình chỉ công tác 90 ngày đối với Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, và cấm cựu phó Chủ tịch Chung Mong Joon hoạt động trong 6 năm và phạt 100,000 đô la. Ông Valcke đã tạm rời nhiệm sở vì bị nghi tư lợi từ vụ bán vé World Cup năm 2014.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG