Đường dẫn truy cập

Hoãn lại vụ xử vận động viên Pistorius


Oscar Pistorius rời khỏi tòa án ở Pretoria, Nam Phi, 28/3/14
Vụ án xét xử vận động viên điền kinh Oscar Pistorius của Nam Phi về tội sát nhân đã bị hoãn lại vì một trong các chuyên gia pháp lý tiếp tay với vị thẩm phán đã ngã bệnh.

Theo chương trình, lẽ ra Pistorius phải ra trước tòa hôm nay, thứ Sáu, ngày mà lẽ ra các luật sư bênh vực bị cáo sẽ trình bày các lập luận của họ.

Nhưng thẩm phán Thokozile Masipa nói một trong các chuyên gia pháp lý phụ giúp bà đang lâm bệnh, và loan báo vụ án có thể tái tục vào ngày 7 tháng Tư, sau khi tòa tạm ngưng hoạt động một tuần, như đã định trước.

Theo hệ thống pháp lý Nam Phi, vị thẩm phán có hai chuyên gia để giúp tòa đi đến phán quyết của mình.

Trước đó trong tuần, các công tố viên đã kết thúc phần trình bày các luận cứ của họ để buộc tội Oscar Pistorius. Vận động viên này bị tố cáo là cố ý giết bạn gái của anh, cô Reeva Steenkamp, tại nhà của anh ở Pretoria hồi năm ngoái.

Pistorius, một vận động viên Olympic, đã bắn cô Steenkamp qua cửa phòng tắm khóa kín vào buổi tối. Pistorius nói anh tưởng rằng anh đã bắn một kẻ lạ đã lẻn vào nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG