Đường dẫn truy cập

Oscar Pistorius ói mửa trước tòa khi nghe lời khai


Oscar Pistorius trong phiên xử tại tòa án ở Pretoria, Nam Phi, ngày 10/3/2014.
Vận động viên Oscar Pistorius đã ói mửa trước tòa hôm nay khi nghe lời khai, diễn tả bằng những chi tiết sống động về các vết thương trên người bạn gái của anh, sau khi cô Steenkamp bị anh bắn chết.

Tiếng nôn oẹ và ói mửa liên tục đã khiến quan tòa phải hoãn lại phiên tòa trong một thời gian ngắn, và yêu cầu luật sư bào chữa cho vận động viên Pistorius hãy giúp anh.

Ngay trước đó, Pistorius đã lắng nghe lời khai chứng của chuyên gia bệnh lý học đã khám nghiệm tử thi của người mẫu Reeva Steenkamp, bạn gái của bị cáo.

Lời khai gồm việc miêu tả các vết đạn trên tay, hông, cánh tay và đầu nạn nhân, khi bị Pistorius bắn qua cánh cửa phòng tắm khóa kín tại nhà riêng của anh đêm hôm 14 tháng Hai năm 2013.

Trước đó, quan tòa đã đồng ý với yêu cầu của bên công tố, không cho phép phát hình trực tiếp các diễn tiến tại tòa, vì nội dung rùng rợn của vụ án.

Các công tố viên tố cáo vận động viên Olympic Pistorius là đã sát hại cô Steenkamp sau một cuộc cải vã.

Pistorius nói rằng anh tưởng nhầm là đã bắn một kẻ lạ mặt lẻn vào nhà.

Vận động viên điền kinh này khai vô tội đối với các cáo trạng về tội sát nhân, nổ súng một cách vô trách nhiệm và sở hữu đạn dược bất hợp pháp.

Nếu bị xét là can tội giết người có dự mưu, Pistorius sẽ bị tuyên án tù chung thân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG