Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ rút tên tổ chức Iran ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố


Hoa Kỳ đã rút tên tổ chức Iran Mujahedin-e Khalq (MEK) và những tên khác của họ ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài.

Bộ Ngoại giao đã loan báo quyết định này hôm thứ Sáu, và nói rằng chính phủ cũng đã thu hồi việc chỉ danh tổ chức này là một tổ chức khủng bố toàn cầu. Cả hai quyết định vừa kể có hiệu lực ngay lập tức.

Tuyên bố viết này giải thích rằng những thực thể Hoa Kỳ có thể giờ đây tham gia những giao dịch với MEK mà không có giấy phép.

Tuyên bố vừa kể nói rằng quyết định này được thực hiện phù hợp với luật lệ Hoa Kỳ, khi tính tới việc công khai từ bỏ đường lối bạo động, việc không thấy có hành vi khủng bố nào được xác nhận do MEK thực hiện trong hơn một thập niên nay và việc hợp tác một cách hòa bình trong khuôn viên căn cứ bán quân sự của họ tại Trại Ashraf ở Iraq.

Nhưng tuyên bố của Bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng những e ngại nghiêm trọng về tổ chức này vẫn còn, đặc biệt là trên phương diện các cáo giác ngược đãi đối với chính các thành viên của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG