Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lên tiếng vụ cướp biển ở Somali


Đại tướng Thủy quân Lục chiến Thomas Walhauser.

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Châu Phi của Hoa Kỳ cho biết rằng vẫn còn quá sớm để kết luận rằng mấy vụ cướp biển nổi lên hồi gần đây ngoài khơi Somalia là một xu hướng.

Đại tướng Thủy quân Lục chiến Thomas Walhauser nói: "Trong tháng vừa qua có bốn, năm, có thể là sáu vụ cướp biển tấn công ở trong khu vực. Một số lý do mà theo chúng tôi nhận thấy có liên quan đến hạn hán và nạn đói kém, một số tàu bị cướp có chở t thực phẩm và dầu. Hơn nữa, các tàu này tương đối nhỏ và thực sự là một mục tiêu béo bở cho bọn cướp biển."

Đại tướng Walhauser đưa ra bình luận này hôm Chủ nhật ở Djibouti trong một cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis.

Các vụ hải tặc nổi lên mới đây trong vùng biển này sau 5 năm lắng dịu so với giai đoạn cao trào từ năm 2010 đến năm 2012.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG