Đường dẫn truy cập

Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho Ðại lễ 1000 năm Thăng Long


Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho Ðại lễ 1000 năm Thăng Long

Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 1,000 năm Thăng Long, khai mạc vào ngày thứ Sáu và kéo dài trong 10 ngày, nhưng nhiều người ở thành phố này tỏ ra thờ ơ trước những lễ hội mà họ xem là hoạt động tuyên truyền phí phạm.

Bản tin hôm thứ Tư của hãng thông tấn Pháp trích lời một nữ nhân viên văn phòng 31 tuổi nói rằng bà không hề cảm thấy thích thú đối với bất kỳ hoạt động nào của lễ hội ngàn năm.

Một phụ nữ 44 tuổi hành nghề bác sĩ thì than phiền là Hà Nội vừa bẩn vừa hỗn loạn và rất ít du khách quay lại thành phố này sau chuyến thăm đầu tiên.

Một giới chức của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cho hay chính quyền thành phố đã dành riêng khoảng 63 triệu đô la để tổ chức Đại lễ Thăng Long 1,000.

Một người đàn ông về hưu 65 tuổi nói rằng lẽ ra nên dùng số tiền đó để cải thiện cơ sở hạ tầng. Ông này nói thêm rằng ông không thích bất cứ hoạt động hay dự án nào của lễ hội này và mô tả nhiều sự kiện mà ông cho là kỳ quặc.

Báo chí địa phương cho biết trong số những sự kiện đặc biệt mừng Đại lễ có cuộc triễn lãm 1,000 con rùa hiếm quí và 1,000 dụng cụ nghề nông.

Đại lễ Thăng Long 1,000 sẽ kết thúc vào ngày 10 tháng 10 với một cuộc diễu binh, diễu hành được truyền thông Việt Nam mô tả là lớn nhất trong lịch sử.

Nguồn: AFP, Tienphong Online

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG