Đường dẫn truy cập

Hàng vạn người tham dự tang lễ Mục sư Moon ở Nam Triều Tiên


Tang lễ của Mục sư Sun Myung Moon, người sáng lập Giáo hội Thống nhất ở Nam Triều Tiên.
Hàng vạn người hôm nay đã đến dự tang lễ của Mục sư Sun Myung Moon, người sáng lập Giáo hội Thống nhất, ở Nam Triều Tiên.

Buổi lễ trang nghiêm ở Gapyeong, ngoại ô thủ đô Seoul, kết thúc thời gian 10 ngày truy điệu ông Moon, người qua đời hai tuần trước vì những biến chứng của bệnh viêm phổi, thọ 92 tuổi.

Thi thể của mục sư Moon được đặt trong hòm kính và hàng vạn người đã đến chào vĩnh biệt người tự xưng là đấng cứu thế này trong những ngày qua.

Giáo hội Thống nhất của ông Moon được nhiều người biết đến qua những lễ cưới tập thể và những cơ sở kinh doanh rất lớn ở Nam Triều Tiên và nước ngoài, kể cả Hoa Kỳ.

Những người chỉ trích cho rằng giáo hội của ông Moon là tà giáo và nêu nghi vấn về những vụ làm ăn của vị giáo chủ này. Họ dùng biếm ngữ “những kẻ theo ông Moon” để nói tới những tín đồ thuần thành của ông.

Ông Moon được chôn trên một ngọn đồi nhìn xuống khu tổng hành dinh nguy nga của giáo hội của ông ở Gapyeong.

Theo dự liệu con trai út của ông sẽ giữ chức chủ tịch điều hành và vợ ông sẽ trở thành người đứng đầu giáo hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG