Đường dẫn truy cập

Thi thể Mục sư Sun Myung Moon được quàn tại Viện Bảo Tàng Điện Cheonjeong


Phụ nữ Hàn Quốc cầu nguyện cho Mục sư Sun Myung Moon, người sáng lập Giáo hội Thống Nhất
Lần đầu tiên, thi thể của Mục sư Sung Myung Moon, nhà sáng lập ra Giáo Hội Thống Nhất, đang được quàn tại một viện bảo tàng cho thành viên của giáo phái này và công chúng tới viếng hôm nay.

Con trai út của mục sư Moon là Hyung-jin Moon, Chủ tịch Giáo hội Thống Nhất Quốc Tế, đón chào khách tới viếng tại Viện Bảo Tàng Điện Cheonjeong.

Mục sư Moon qua đời hôm thứ Hai vừa rồi, hưởng thọ 92 tuổi.

Một trong những màn nổi tiếng của giáo hội là tổ chức những đám cưới tập thể cho hàng ngàn người. Chú rể và cô dâu không hề quen biết nhau nhưng đã được Mục sư thu xếp, chọn lựa và đứng ra làm lễ cưới trong chiếc áo rộng thùng thình như ông vua, điểm thêm một vương miện trên đầu.

Giáo hội Thống Nhất đã gầy dựng nhiều tài sản và cơ sở doanh thương tại cả hai miền bán đảo Triều Tiên và tại Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ, giáo hội này làm chủ nhật báo Washington Times và Khách sạn New Yorker ở trung tâm thành phố New York.

Tang lễ Mục sư Moon sẽ được cử hành vào ngày 15 tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG