Đường dẫn truy cập

Boxing: Đạt Nguyễn quyết thắng Miguel Flores tối 21/2


Võ sĩ Quyền Anh người Mỹ gốc Việt Đạt Nguyễn (trái). Ảnh thuộc bản quyền fightnews.com
Võ sĩ Quyền Anh người Mỹ gốc Việt Đạt Nguyễn (trái). Ảnh thuộc bản quyền fightnews.com

Võ sĩ quyền Anh Đạt Nguyễn sẽ đấu trận quan trọng trong sự nghiệp của anh tại Houston, bang Texas tối thứ Ba 21/2.

Đạt Nguyễn, đấu thủ quyền Anh chuyên nghiệp hạng nhẹ người Mỹ gốc Việt, sẽ so găng với Miguel Flores, đấu thủ trẻ với thành tích đang lên, người Mỹ gốc Mexico.

Đây là trận đấu 10 hiệp đầu tiên của Đạt Nguyễn, 34 tuổi, kể từ tháng 10 năm 2013 do Premier Boxing Champions (PBC) tổ chức tại Thành phố Houston, bang Texas.

Flores, 24 tuổi, tối 21 tháng 2 sẽ bước lên võ đài với thành tích 21 trận bất bại, trong đó có 9 trận hạ nốc ao đối phương. Tuy nhiên Flores hiểu rằng anh sẽ đấu với một võ sĩ dày dạn kinh nghiệm, lớn hơn anh 10 tuổi.

Flores nói: “Đạt Nguyễn là một võ sĩ rất giỏi, từng đấu với những võ sĩ nổi tiếng thế giới. Những trận mà Đạt Nguyễn thua là khi anh đấu với những võ sĩ bất bại vào những thời điểm đó.”

Đây sẽ là trận thứ 8 của của Flores kể từ tháng 5 năm 2015. Đạt Nguyễn thượng đài trở lại với hai trận đấu trong vòng chưa đầy một tháng hồi năm ngoái và thắng cả hai trận đấu 6 hiệp bằng thắng điểm tuyệt đối trước Gustavo Molina vào tháng 5 và Jesus vào đầu tháng 6.

“Tôi rất phấn khởi hưng phấn chuẩn bị bước vào trận đấu sẽ được phát sóng trên FS1 (Fox Sports 1) và Fox Deportes tại bang quê nhà Texas của tôi,” Flores nói với PBC. “Tôi biết đây sẽ là một trận đấu gay cấn, rất hấp dẫn cho khán giả truyền hình. Rất mong mọi người đón xem, vì chắn chắn sẽ là một trận đấu hay với nhiều pha hấp dẫn.”

Trận đấu boxing giữa Dat Nguyen va Miguel Flores (Ảnh chụp màn hình trang web premiereboxingchampions.com)
Trận đấu boxing giữa Dat Nguyen va Miguel Flores (Ảnh chụp màn hình trang web premiereboxingchampions.com)

Đội của Đạt Nguyễn nói VOA rằng anh “quyết thắng trận đấu với Flores đến tiến đến một trận đấu cuối cùng giành quyền vào trận tranh vô định thế giới.”

“Tôi biết sự nghiệp của tôi có lúc thăng lúc trầm, nhưng chiến thắng Flores sẽ đưa tôi trở lại với quyền Anh đẳng cấp cao,” Đạt Nguyễn nói với PBC. “Flores là đấu thủ trẻ, khao khát chiến thắng và đang có thành tích bất bại. Tôi từng có cảm giác sợ thua, nên tôi biết cách thắng anh ấy.”

Võ sĩ có sinh quán ở Biên Hòa, Việt Nam, đến Mỹ khi lên 8. Anh là võ sĩ gốc Việt đầu tiên đoạt huy chương bạc giải quyền Anh không chuyên nghiệp National Golden Gloves của Mỹ và huy chương đồng giải Vô địch Mỹ năm 2003. Sau khi thua sít sao trong trận tranh suất dự Olympic 2004 trong màu áo đội tuyển Mỹ, anh đã chuyển từ Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Olympic Mỹ sang thi đấu chuyên nghiệp với trận đầu tiên vào tháng 5 năm 2004, và đã nốc ao đối thủ Ernest Scott ngay hiệp một.

Đạt Nguyễn bước vào trận đấu ngày 21 tháng 2 này với thành tích 19 trận thắng , trong đó có 6 trận thắng nốc ao, 3 trận thua, và không có trận hòa.

Đội của Đạt Nguyễn nói với VOA rằng anh muốn gởi lời “cám ơn đến tất cả fan hâm mộ anh, đến các đồng hương luôn ủng hộ anh, và anh hứa sẽ nỗ lực để người ủng hộ anh tự hào.”

Trận đấu Đạt Nguyễn – Miguel Flores sẽ là trận đấu chính của đêm quyền Anh được đài FS1 và Fox Deportes (tiếng Tây Ban Nha) phát sóng lúc 7 giờ tối giờ Tây bộ Mỹ, hay 10 giờ tối giờ Đông bộ Mỹ, ngày thứ Ba 21 tháng 2 sắp tới.

XS
SM
MD
LG