Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc báo cáo một ca bệnh MERS mới


WHO cho rằng tầm mức của vụ bộc phát dịch MERS ở Hàn Quốc tăng cao vì giới hữu trách nước này không áp dụng những biện pháp kiểm soát thích đáng.

Hàn Quốc hôm nay báo cáo một ca bệnh MERS mới, nâng tổng số ca bệnh Hội chứng Hô hấp Trung Đông ở nước này lên tới 182, con số lớn nhất bên ngoài Ả rập Xê út.

Bộ Y tế cho biết số ca tử vong vẫn giữ nguyên ở mức 31 người.

Tuần trước Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng tầm mức của vụ bộc phát dịch MERS ở Hàn Quốc tăng cao vì giới hữu trách nước này không áp dụng những biện pháp kiểm soát thích đáng.

Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng có một sự thiếu hiểu biết về những mối rủi ro của bệnh MERS trong giới nhân viên y tế, và những biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh tại các bệnh viện không thoả đáng.

Tuy nhiên, cơ quan của Liên Hiệp Quốc này nói rằng vụ bộc phát chưa được xem là một tình huống khẩn cấp y tế công cộng gây lo ngại cho cộng đồng quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG