Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ ngưng di tản các nạn nhân Haiti sang Mỹ


Mỹ đã ngưng các chuyến tản thương nạn nhân Haiti sang Mỹ để chữa chạy

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng họ đã ngưng các chuyến bay di tản các nạn nhân trận động đất Haiti sang Mỹ để chữa chạy sau khi chính quyền của một số bang quan tâm về chuyện tài trợ cho việc điều trị.

Phát ngôn viên quân đội nói rằng các cuộc di tản đã ngưng kể từ thứ Tư; sau khi ông Charlie Crist, Thống đốc bang Florida yêu cầu chính phủ liên bang giúp thanh toán các chi phí.

Báo New York Times, tờ báo đầu tin đưa tin về chuyện này, nói rằng các bệnh viện ở Florida đã chăm sóc cho hơn 500 nạn nhân sau trận động đất hôm 12 tháng Giêng.

Thống đốc Crist không nêu con số chi phí tại Florida, nhưng tờ báo nói tổng cộng có thể là nhiều triệu đôla.

Tờ báo nói rằng các bang khác từng thu nhận nạn nhân Haiti cũng đã ngưng.

Tại Haiti, tình hình vẫn chưa sáng sủa. Mặc dù có viện trợ lớn lao của quốc tế, các nạn nhân bên trong và bên ngoài Port-au-Prince vẫn chật vật với những nhu cầu cơ bản hằng ngày.

Hôm thứ Bảy, cơ quan lương thực của Liên Hiệp Quốc đã khởi sự chương trình phân phát thực phẩm có hệ thống, lập ra 16 địa điểm cấp phát, chỉ có phụ nữ mới được nhận, và mỗi gia đình sẽ lãnh 25 cân gạo.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO lo ngại sẽ xảy ra dịch bệnh, chủ yếu là tiêu chảy, sởi và thương hàn; và những bệnh do điều kiện vệ sinh thiếu thốn và nước bị nhiễm trùng gây ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG