Đường dẫn truy cập

Công tố viên trưởng và Cảnh sát Haiti gặp nhà cựu độc tài Duvalier


Ông Duvalier cai trị Haiti từ năm 1971 tới năm 1986, khi ông bị lật đổ bởi cuộc nổi dậy của dân chúng
Ông Duvalier cai trị Haiti từ năm 1971 tới năm 1986, khi ông bị lật đổ bởi cuộc nổi dậy của dân chúng

Hôm Thứ Ba, công tố viên trưởng của Haiti đã đi cùng với một thẩm phán và cảnh sát tới gặp nhà độc tài cũ của nước họ, ông Jean-Claude Duvalier, trở về nước hôm Chủ Nhật sau 25 năm sống lưu vong tại Pháp.

Các viên chức vừa kể đã đi gặp nhà lãnh đạo cũ của nước họ, thường được biết với tên gọi “Baby Doc,” một khách sạn sang trọng là Hotel Karibe, nơi ông trú ngụ kể từ khi bất ngờ trở về nước. Hiện chưa được rõ kết quả của cuộc gặp gỡ này ra sao.

Sáng Thứ Ba, Văn phòng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nói rằng hiện chưa được rõ Haiti có ở vị trí để bắt giữ và truy tố ông Duvalier về những hành vi tàn ác mà ông đã phạm trong 15 năm nắm quyền của ông hay không.

Hôm Thứ Ba, một phát ngôn viên của Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, ông Rupert Colville, nói rằng cần phải có bằng chứng mới có thể khởi tố ông Duvalier.

Ông Duvalier cai trị Haiti từ năm 1971 tới năm 1986, khi ông bị lật đổ bởi cuộc nổi dậy của dân chúng. Chuyến trở về Haiti của ông đã khiến các tổ chức nhân quyền đưa ra lời kêu gọi khởi tố ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG